Đời sống hiện đại, ngày càng nhiều các dịch vụ tiện ích ra đời, trong đó có bảo hiểm. Thị trường bảo hiểm rộng lớn, chia thành nhiều loại phục vụ các đối tượng khác nhau. Trong số đó, việc mua bảo hiểm cho con tới 18 tuổi trở thành xu hướng đặc biệt thu hút sự quan tâm của các bậc cha mẹ. Vậy tại sao nên mua bảo hiểm cho con, độ tuổi 18 có thật sự cần thiết để sử dụng? Hãy cùng Bảo Hiểm Bé Yêu tìm ra đáp án chính xác qua những thông tin được trình bày dưới đây.

Mua bảo hiểm cho bé đến 18 tuổi hay gửi vào sổ tiết kiệm?

Giữa mua bảo hiểm cho con tới 18 tuổi và tiết kiệm vào ngân hàng, bạn lựa chọn giải pháp nào? Sự khác nhau của hai vấn đề này nằm ở mục đích sử dụng. Căn cứ vào định hướng và mong muốn cho con cái mà cha mẹ có những lựa chọn khác nhau. Dưới đây là cách phân biệt và so sánh hai vấn đề này để bạn tham khảo.

Bảo Hiểm Gìn Giữ Nụ Cười Trẻ Thơ
Bảo Hiểm Gìn Giữ Nụ Cười Trẻ Thơ

Dựa vào thu nhập bản thân mà bạn có số tiền gửi khác nhau. Ví dụ bạn tiết kiệm 1 triệu đồng/tháng thì cả năm là 12 triệu đồng/năm. Gửi tiết kiệm hay bảo hiểm thì đều mang tính chất tương đồng.Về lãi suất thì tiết kiệm ngân hàng trong khoảng 6-7%, bảo hiểm 3-5%. Tuy nhiên, tính bảo vệ lại khác nhau. Bạn gửi tiết kiệm thì chỉ có tiền sinh tiền, không bảo vệ được sức khỏe bé yêu. Còn khi gửi bảo hiểm cho bé, không những vấn đề sức khỏe được đảm bảo mà khoản thanh toán lớn, có thể lên tới hàng trăm triệu.

Chọn Mua Bảo Hiểm Để Hưởng Chế Độ Bảo Vệ Tốt Nhất
Chọn Mua Bảo Hiểm Để Hưởng Chế Độ Bảo Vệ Tốt Nhất

Khi gửi tiết kiệm, bạn có thể tự do gửi và rút tiền nhanh chóng, không bị bó buộc. Đối với bảo hiểm thì khác, đã tham gia thì phải đóng tiền định kỳ hàng tháng theo quý hoặc năm. Bạn không thể tự ý rút bỏ trước thời hạn hợp đồng. Gửi tiết kiệm là cách đầu tư sinh lợi, còn mua bảo hiểm để chăm sóc sức khỏe, tránh rủi ro bất ngờ.

Bảo Hiểm Giúp Tiết Kiệm Khoản Tiền Đáng Kể
Bảo Hiểm Giúp Tiết Kiệm Khoản Tiền Đáng Kể

Như vậy, có thể thấy chọn gửi tiết kiệm hay mua bảo hiểm cho con phụ thuộc rất lớn vào mục đích sử dụng. Cha mẹ muốn đảm bảo một tương lai tốt và an toàn cho con thì nên chọn mua bảo hiểm. Tham gia được 2 năm quy định, con em bạn vẫn nhận được tiền bảo hiểm nếu gặp vấn đề rủi ro bất ngờ. Hơn nữa, chế độ hậu mãi cũng rất thuận tiện, không giới hạn ngày nằm viện, được chi trả viện phí, thuốc men…

Cách chọn mua bảo hiểm cho bé

Để chọn mua bảo hiểm mang lại hiệu quả cao, các bậc phụ huynh cần tham khảo những chú ý dưới đây.

1.Quan tâm đến giá trị được hoàn trả lại

Khoản tiền hoàn lại là nguồn tài chính vững chắc để con cái họ học tập,  vào đời, lập nghiệp…Vì vậy, trước khi quyết định mua bất cứ loại bảo hiểm nào, bạn cần cân nhắc và có kế hoạch đóng phí hàng năm hợp lý. Đến khi hợp đồng đáo hạn, một khoản phí vừa đủ sẽ có ích rất nhiều đấy.

2.Nên chọn bảo hiểm nhân thọ liên kết với giáo dục

Bảo Hiểm Giúp Bạn Yên Tâm Vui Sống
Bảo Hiểm Giúp Bạn Yên Tâm Vui Sống

Với những bậc phụ huynh mong muốn cho con đi du học cả trong và ngoài nước thì đây là sản phẩm khá hữu ích. Công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm hoàn thành tất cả hồ sơ, giấy tờ cần thiết. Bạn có thể hoàn toàn an tâm giao phó cho họ và thời gian hoàn thành cũng rất nhanh chóng.

3.Mệnh giá bảo vệ

Khi lựa chọn gói bảo hiểm cho bé tới 18 tuổi, cha mẹ cần lưu ý đến số tiền mà công ty đó hoàn trả lại cho khách hàng. Một sự thật hiển nhiên là bạn đóng phí càng cao, con bạn được bảo vệ càng tốt. Đừng vì ham rẻ mà chọn những gói giá trị thấp, hiệu quả không thấy có khi còn khiến vấn đề trở nên tồi tệ thêm.

4.Chọn người thụ hưởng

Xem ngay: Tìm Hiểu Các Loại Bảo Hiểm Cho Bé Sơ Sinh

Nhiều Người Việt Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Mệnh Giá Cao
Nhiều Người Việt Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Mệnh Giá Cao

Bên cạnh người được bảo hiểm thì còn có người thụ hưởng. Đây là người hoàn toàn hợp pháp để nhận trợ cấp hoặc số tiền bảo hiểm do công ty bảo hiểm hoàn trả cho.

5.Căn cứ vào sức khỏe của bé

Trường hợp bé bị bệnh, cha mẹ nên chọn mua bảo hiểm nhân thọ vì tính bảo mật, an toàn, hỗ trợ lớn…Nếu sức khỏe của bé không có vấn đề, phát triển bình thường thì nên ưu tiên dịch vụ bảo hiểm nhân thọ về giáo dục .

6.Nhờ tư vấn của các chuyên gia

Nên quan tâm: Bảo Hiểm Học Đường Cho Con Và Những Điều Phụ Huynh Cần Biết

Tham Khảo Ý Kiến Người Trong Ngành Nếu Bạn Đang Băn Khoăn Giữa Các Dịch Vụ
Tham Khảo Ý Kiến Người Trong Ngành Nếu Bạn Đang Băn Khoăn Giữa Các Dịch Vụ

Khi tham gia bảo hiểm, trong khoảng từ 5-20 năm bạn không thể rút khỏi hợp đồng đã ký. Vì thế lời khuyên từ các chuyên gia hoặc người trong ngành sẽ cực kì hữu dụng đó.

Kết luận

Ngày nay, mua bảo hiểm cho con tới 18 tuổi trở thành xu hướng được nhiều cha mẹ sử dụng. Với sự tiện ích, bảo vệ an toàn và tiết kiệm, đây là sự lựa chọn hoàn hảo. Chúc bạn đưa ra được những quyết định tốt nhất đảm bảo cho tương lai của con sau này.

Bảo Hiểm Bé Yêu mang đến cho bạn những dịch vụ bảo hiểm tốt nhất cho người thân gia đình và trẻ nhỏ. Sự an tâm và nụ cười của bạn là điều chúng tôi giữ gìn. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về các gói bảo hiểm và sở hữu những dịch vụ tiện ích: 

  • Địa chỉ: 114 Gò Dầu, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh 
  • Số điện thoại: 0385618067
  • Email: tuvan@baohiembeyeu.com

Add Comment

Comment
Name
E-mail

error: Nội dung được bảo vệ