Mua bảo hiểm luôn là một vấn đề nhạy cảm mà chúng ta hay gạt đi mỗi khi nhắc tới. Đặc biệt là các loại bảo hiểm học đường là một gói dịch vụ bị khá nhiều phụ huynh lãng quên. Vậy mua bảo hiểm học đường cho con có thực sự cần thiết và quan trọng? Hãy cùng Bảo Hiểm Bé Yêu tìm hiểu những kiến thức cơ bản về loại bảo hiểm này nhé.

Bạn biết gì về bảo hiểm học đường?

Đã bao giờ bạn được nghe đến bảo hiểm học đường hay chưa? Bảo hiểm học đường sẽ hỗ trợ chi phí cho bạn rất nhiều khi con em gặp những rủi ro trong độ tuổi đi học. Không ai nói trước được rằng con bạn sẽ gặp những rủi ro, tai nạn gì. Và cũng chẳng ai muốn điều đó xảy ra. Tuy nhiên nếu như những điều không may xảy đến với các em thì vấn đề chi phí chữa trị cũng khiến nhiều người lo lắng. Đặc biệt là những bạn vùng sâu vùng xa, không có đủ điều kiện chi trả.

Có Nên Mua Bảo Hiểm Học Đường Cho Con Hay Không?
Có Nên Mua Bảo Hiểm Học Đường Cho Con Hay Không?

Bảo hiểm học đường được tạo ra với vai trò hỗ trợ chi phí cho con nếu gặp phải những rủi ro này. Nhiều người chưa nhận thức được tầm quan trọng của bảo hiểm học đường. Cho nên phụ huynh thường hay phớt lờ gói bảo hiểm này. Và các công ty bảo hiểm cũng không mấy mặn mà khi tư vấn bảo hiểm học đường.

Tại sao nên mua bảo hiểm học đường cho con?

Trước khi quyết định tham gia bảo hiểm, bạn cần xác định đúng bản chất của bảo hiểm học đường. Tham gia bảo hiểm học đường là bảo vệ sức khoẻ, lợi ích cho chính con bạn. Chứ không phải mục tiêu đầu tư sinh lời. Nếu mua bảo hiểm theo mục đích này thì bạn đang đi sai hướng rồi đấy.

Bảo hiểm học đường là để đề phòng bất trắc, cha mẹ sẽ an tâm hơn trước những rủi ro mà trẻ có thể gặp phải. Bởi các con sẽ được hưởng những quyền lợi chăm sóc sức khoẻ tốt nhất.

Bảo Hiểm Học Đường Mang Lại Những Quyền Lợi Gì?
Bảo Hiểm Học Đường Mang Lại Những Quyền Lợi Gì?

Khoản tiền mà bạn đóng vào bảo hiểm sẽ được bảo toàn và được đảm bảo thanh toán khi đến thời điểm. Việc tham gia bảo hiểm học đường còn giúp bạn tạo một khoản tiết kiệm thường xuyên và ổn định. Ngoài ra còn giúp bạn ý thức hơn trong các khoản chi tiêu khi phải đóng bảo hiểm định kỳ.

Những quyền lợi khi mua bảo hiểm học đường cho con

Khi mua bảo hiểm học đường cho con, bạn sẽ được hưởng những quyền lợi gì?

Quyền lợi đáo hạn

Vào ngày đáo hạn hợp đồng, nếu không có rủi ro nào xảy ra thì bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích. Bảo hiểm Nhân thọ sẽ chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm gia tăng cùng với lãi chia lũy tích. Khoản tiền này được xem như một quỹ học vấn để chi trả học phí dành riêng cho con. Con bạn có thể sử dụng khoản tiền này để đi du học hoặc khởi nghiệp. Giúp con bạn được học tập trong những môi trường tốt nhất. 

Được gia tăng số tiền bảo hiểm

Mỗi năm, số tiền bảo hiểm của hợp đồng sẽ được tính tăng thêm 5% trên số tiền bảo hiểm gốc. Quyền lợi này được tính kể từ năm hợp đồng thứ hai. Điều này nhằm gia tăng giá trị tích lũy cho bạn.

Nên xem: 05 lợi ích của việc mua bảo hiểm khi còn trẻ

Bảo hiểm trong trường hợp tử vong

Bảo Hiểm Học Đường Mang Lại Cho Con Những Quyền Lợi Nhất Định
Bảo Hiểm Học Đường Mang Lại Cho Con Những Quyền Lợi Nhất Định

Bảo hiểm sẽ bảo vệ trẻ trước rủi ro tử vong đến 100%. Số tiền bảo hiểm gia tăng sẽ mang lại sự hỗ trợ tài chính hiệu quả nhất trong trường hợp này. 

Quyền lợi trong trường hợp bên mua mua bảo hiểm tử vong hoặc thương tật hoàn toàn vĩnh viễn do tai nạn

Nếu cha/mẹ gặp những rủi ro như tử vong hoặc thương tật hoàn toàn vĩnh viễn thì sao? Phần phí còn lại của hợp đồng sẽ được miễn cho khách hàng. Nhưng quyền lợi của trẻ trong hợp đồng vẫn được duy trì đầy đủ. Nhờ đó mà khi cha mẹ gặp những rủi ro trên thì tương lai học vấn của con vẫn luôn được bảo đảm.

Quyền lợi bảo hiểm thương tật toàn bộ vĩnh viễn

Kể từ ngày xảy ra tai nạn đến hết hiệu lực hợp đồng, bảo hiểm nhân thọ sẽ trợ cấp 25% Số tiền bảo hiểm gia tăng. Và số tiền này sẽ được trợ cấp đều đặn mỗi năm. Đồng thời, bảo hiểm nhân thọ sẽ dừng thu phí bảo hiểm và chia sẻ những khó khăn tài chính với khách hàng. Vẫn duy trì quyền lợi một cách đầy đủ hợp đồng chính. Từ đó, bạn hoàn toàn yên tâm vì quyền lợi của con trẻ luôn được bảo đảm.

Đọc thêm: Bảo Hiểm Cho Bé 1 Tuổi – Nên Hay Không?

Quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Người được bảo hiểm không may mắc bệnh hiểm nghèo sẽ được chi trả 50% số tiền bảo hiểm gia tăng. Với mức tối đa là 500 triệu đồng nhằm hỗ trợ khách hàng điều trị bệnh.

 Quyền lợi hưởng lãi chia

Cha Mẹ Nên Cân Nhắc Khi Mua Bảo Hiểm Học Đường Cho Con
Cha Mẹ Nên Cân Nhắc Khi Mua Bảo Hiểm Học Đường Cho Con

Khi hợp đồng có hiệu lực từ 24 tháng trở lên, bạn sẽ được hưởng thêm lãi chia hàng năm. Bạn có thể lựa chọn việc tích lũy và nhận 1 lần khi đáo hạn. Hoặc sử dụng lãi chia để đóng cho phí bảo hiểm.

Lời kết

Để mua được bảo hiểm học đường cho con tốt nhất, hãy tìm đến những địa chỉ uy tín. Bảo Hiểm Bé Yêu là một trong những nơi cung cấp và tư vấn bảo hiểm tốt nhất được khách hàng tin tưởng. Nếu có bất cứ nhu cầu hoặc thắc mắc gì về vấn đề này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 114 Gò Dầu, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TPHCM

ĐT: 0385618067

Email: tuvan@baohiembeyeu.com

Add Comment

Comment
Name
E-mail

error: Nội dung được bảo vệ