Bảo hiểm khám chữa bệnh cho bé luôn là vấn đề được các cha mẹ cân nhắc rất kỹ. Nhiều bậc phụ huynh cho rằng bảo hiểm là không cần thiết với trẻ nhỏ. Tuy nhiên đây là một quan điểm có nhiều hạn chế. Cùng Bảo Hiểm Bé Yêu tìm hiểu những loại bảo hiểm cho bé cha mẹ nên tham gia nhé.

Tầm quan trọng của bảo hiểm khám chữa bệnh cho con trẻ

Trẻ nhỏ có sức đề kháng kém hơn người trưởng thành, rất dễ ốm vặt và mắc các bệnh lý khác. Việc chữa bệnh cho con là vấn đề lớn của cha mẹ nhất là những gia đình có thu nhập không cao. 

Bảo Hiểm Khám Chữa Bệnh Cho Con Liệu Có Cần Thiết?
Bảo Hiểm Khám Chữa Bệnh Cho Con Liệu Có Cần Thiết?

Chính bởi thế, việc mua bảo hiểm cho con không chỉ thể hiện trách nhiệm của cha mẹ. Mà nó còn giúp cha mẹ giảm thiểu chi phí khám chữa bệnh cho con rất nhiều. Vậy các bậc phụ huynh nên mua loại bảo hiểm nào cho con mình? Cùng tìm hiểu một số loại bảo hiểm khám chữa bệnh phổ biến dưới đây.

Các loại bảo hiểm khám chữa bệnh cho bé cha mẹ nên biết

Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế là một trong các loại hình bảo hiểm được nhà nước khuyến khích tham gia. Mọi đối tượng đều có thể tham gia sản phẩm bảo hiểm này. Bên cạnh đó, có một số đối tượng ưu tiên như trẻ em dưới 6 tuổi và học sinh, sinh viên. Trẻ em dưới 6 tuổi sẽ được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí. Để đăng ký bảo hiểm khám chữa bệnh cho bé, cha mẹ chỉ cần mang giấy khai sinh của con đến UBND cấp xã. Với học sinh, sinh viên, các em sẽ được Nhà nước hỗ trợ một phần chi phí khi mua bảo hiểm y tế tại trường học.

Bảo Hiểm Y Tế Dành Cho Mọi Đối Tượng
Bảo Hiểm Y Tế Dành Cho Mọi Đối Tượng

Tuy nhiên, Nhà nước cũng hạn chế một số trường hợp không được hưởng bảo hiểm y tế. Ví dụ: khám sức khỏe, an dưỡng, sử dụng vật tư y tế thay thế (răng giả, kính mắt, máy trợ thính,…). Khám, chữa bệnh nghiện ma túy, nghiện rượu hay chất gây nghiện khác.

Quan tâm thêm: Bảo Hiểm Cho Bé 1 Tuổi – Nên Hay Không?

Bảo hiểm nhân thọ

Mục đích chính khi sử dụng bảo hiểm nhân thọ dự phòng rủi ro và tạo quỹ học vấn cho con sau này. Nhưng khi tham gia gói bảo hiểm này, cha mẹ có thể mua thêm các gói bảo hiểm bổ trợ. Gói này nhằm tạo điều kiện cho con được hưởng những chế độ chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Con bạn sẽ được hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh, giảm thiểu gánh nặng tài chính cho cha mẹ. Cụ thể, khi tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, các bé sẽ được:

 • Hỗ trợ các chi phí điều trị nội, ngoại trú lên đến hàng trăm triệu.
 • Hỗ trợ các chi phí phẫu thuật, cấy ghép nội tạng, điều trị ung thư,…
 • Bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện lớn không chỉ trong nước mà cả ngoài nước
 • Khi cha/ mẹ gặp phải những rủi ro, tai nạn sẽ được miễn đóng phí hợp đồng bảo hiểm cho con
Lựa Chọn Gói Sản Phẩm Phù Hợp Với Khả Năng
Lựa Chọn Gói Sản Phẩm Phù Hợp Với Khả Năng

Điều này có nghĩa là, các con sẽ được bảo vệ trước những rủi ro : tai nạn, ốm đau, thương tật,… Đồng thời được hưởng những quyền lợi tối đa về học vấn. Đây là sản phẩm bảo hiểm khám chữa bệnh cho bé cha mẹ nên ưu tiên lựa chọn hàng đầu cho con.

Đọc ngay: Bảo Hiểm Học Đường Cho Con Và Những Điều Phụ Huynh Cần Biết 

Bảo hiểm sức khỏe

Giống như 2 loại bảo hiểm trên, bảo hiểm sức khỏe hướng tới mục đích chăm sóc sức khỏe cho trẻ. Đồng thời hỗ trợ chi phí trong trường hợp bé gặp các rủi ro ốm đau, bệnh tật, tai nạn. So với bảo hiểm y tế thì chi phí cho loại bảo hiểm này cao hơn nhiều. Tuy nhiên, quyền lợi mà con nhận được khi cha mẹ tham gia bảo hiểm này cũng rất xứng đáng:

 • Bé sẽ được hỗ trợ chi phí điều trị lên đến hàng trăm triệu khi ốm đau, bệnh tật. Hơn nữa, con cũng không bị giới hạn số ngày nằm viện.
 • Bé sẽ được khám chữa và điều trị tại những bệnh viện lớn và uy tín nhất. Các bệnh viện này có thể trong nước hoặc nước ngoài, tùy theo gói bạn mua.
 • Một số sản phẩm còn miễn phí kiểm tra sức khỏe định kỳ và tiêm phòng
 • Được hỗ trợ các chi phí phẫu thuật, chữa trị ung thư, phẫu thuật, cấy ghép bộ phận,…
 • Khám chữa bệnh không cần trả tiền mặt.
 • Hỗ trợ điều trị ngoại trú và chăm sóc nha khoa.
 • Thủ tục đăng ký nhanh chóng, dễ dàng. Yêu cầu bồi thường minh bạch và chính xác.
Bảo Hiểm Sức Khỏe Mang Lại Những Quyền Lợi Cho Trẻ
Bảo Hiểm Sức Khỏe Mang Lại Những Quyền Lợi Cho Trẻ

Bảo hiểm khám chữa bệnh cho bé này cần phải mua kèm với cha hoặc mẹ. Khi mua bảo hiểm cho con, bạn cũng nên cân nhắc điều kiện tài chính của gia đình. Từ đó có thể lựa chọn chương trình bảo hiểm phù hợp. Thời hạn hợp đồng chỉ kéo dài 1 năm. Nên quyền lợi bảo hiểm không dùng đến sẽ không được bảo tồn và phí bảo hiểm không được tích lũy.

Lời kết

Như vậy, bạn đã biết được một số loại bảo hiểm khám chữa bệnh cho bé nên mua. Để mua được bảo hiểm phù hợp và tốt nhất cho con, hãy tới Bảo Hiểm Bé Yêu. Đây là một trong những nơi cung cấp và tư vấn bảo hiểm tốt nhất được khách hàng ưa chuộng. Nếu có bất cứ nhu cầu hoặc thắc mắc gì về vấn đề này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 114 Gò Dầu, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TPHCM

ĐT: 0385618067

Email: tuvan@baohiembeyeu.com

Add Comment

Comment
Name
E-mail

error: Nội dung được bảo vệ