Khi tham gia dịch vụ bảo hiểm nhân thọ và đóng phí đầy đủ theo quý hoặc tháng, bạn được hưởng các quyền lợi đúng nghĩa. Công ty bảo hiểm nhân thọ có trách nhiệm chi trả và bảo lãnh viện phí theo đúng cam kết trong hợp đồng đã ký. Tuy nhiên, trên thực tế lại có vài biến số nhỏ khiến bạn không nhận được khoản chi trả theo mong muốn. Vậy có các trường hợp không được bảo hiểm chi trả nào? Theo dõi bài viết dưới đây để Bảo Hiểm Bé yêu giúp bạn tìm được câu trả lời chính xác.

Lý do bảo hiểm nhân thọ từ chối bồi thường 

Đơn vị bảo hiểm sẽ không hoàn tiền cho bạn khi phát hiện những sai trái khác thường. Dưới đây là một số lý do cơ bản khiến bảo hiểm từ chối bồi thường tiền cho bạn:

1.Không trung thực khai báo tình hình sức khỏe khi ký hợp đồng

Hiện nay xuất hiện nhiều hành vi mua bảo hiểm để trục lợi cho bản thân. Nhiều người làm giả hồ sơ bệnh án để được hưởng quyền lợi. Cũng có trường hợp phát hiện có bệnh rồi mới đi mua bảo hiểm. Đây là những hành vi tiêu cực, làm biến dạng những giá trị tốt đẹp mà bảo hiểm mang lại. 

Nếu công ty bảo hiểm phát hiện khách hàng không trung thực hoặc cố tình che giấu tình hình sức khỏe, họ có quyền từ chối bồi thường. Nên nhớ rằng, thực chất bảo hiểm nhân thọ là lá chắn bảo vệ cho tương lai. Còn với những  rủi ro có sẵn ở hiện tại, doanh nghiệp không có trách nhiệm phải chu toàn.

2. Vấn đề của khách hàng không nằm trong phạm vi bảo hiểm của hợp đồng đã ký

Trong mỗi hợp đồng có ghi rõ ràng và đầy đủ những quyền lợi bảo vệ với phạm vi rủi ro nhất định. Vì vậy, khi rủi ro không có trong điều khoản hợp đồng thì công ty bảo hiểm không phải chi trả bất kỳ khoản chi phí nào cho khách hàng. 

Lời khuyên cho bạn là trước mọi hợp đồng cần nghiên cứu và tìm hiểu kĩ càng. Nhờ đó mà tránh được những hiểu lầm đáng tiếc.

Không Khai Báo Trung Thực Về Tình Hình Sức Khỏe Sẽ Không Nhận Được Chi Phí Bồi Thường
Không Khai Báo Trung Thực Về Tình Hình Sức Khỏe Sẽ Không Nhận Được Chi Phí Bồi Thường

Đọc ngay: Tìm Hiểu Về Thẻ Chăm Sóc Sức Khỏe -Những Lưu Ý Quan Trọng

3.Các điều khoản bảo hiểm nhân thọ không chi trả

Dưới đây là các trường hợp không được bảo hiểm chi trả bạn nên biết:

  • Bệnh nhân tử vong do sử dụng ma túy, chất gây nghiện, đồ uống có cồn… hoặc do yếu tố thiên tai gây ra
  • Các hành vi vi phạm pháp luật gây ra rủi ro như trộm cắp, đánh nhau, chống người thi hành công vụ …, các hoạt động thể thao nguy hiểm, các trò chơi cảm giác mạnh…
  • Hành vi cố ý gây thương tích cho bản thân để trục lợi

Những việc cần làm khi bị từ chối bồi thường bảo hiểm nhân thọ?

Khi bị mắc vào các  trường hợp không được bảo hiểm chi trả, bạn cảm thấy lo lắng và băn khoăn. Những lúc như vậy, bạn cần bình tĩnh để kiểm tra nguyên nhân vấn đề một cách sáng suốt. 

1. Kiểm tra lại các điều khoản loại trừ trong hợp đồng

Căn cứ vào các điều khoản hợp đồng mà công ty đưa ra mức chi trả hợp lí. Vì vậy, hãy nghiên cứu lại hợp đồng, xem xét kỹ các điều khoản loại trừ để chắc chắn rằng rủi ro của bạn nằm trong vùng được chi trả. 

Nghiên Cứu Kỹ Các Điều Khoản Loại Trừ Trong Hợp Đồng Để Không Gây Hiểu Lầm Đáng Tiếc
Nghiên Cứu Kỹ Các Điều Khoản Loại Trừ Trong Hợp Đồng Để Không Gây Hiểu Lầm Đáng Tiếc

2. Liên hệ với công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm nhân thọ 

Bạn có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài hoặc các tư vấn viên để được giải đáp các thắc mắc. Trong quá trình trao đổi, bạn nên mang hợp đồng để đối chiếu và so sánh. Như vậy, hiệu quả công việc sẽ cao hơn và các vướng mắc sẽ được giải trừ. 

Xem thêm:  Thủ Tục Nhận Thanh Toán Bảo Hiểm Chi Tiết Và Đầy Đủ Nhất

Một số chú ý cho khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ

Để tránh gặp rắc rối khi bị đơn vị bảo hiểm từ chối chi trả quyền lợi, khách hàng trước tiên cần khai báo trung thực về tình trạng sức khỏe của mình. Khi ấy, bạn hoàn toàn yên tâm vì bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả mọi chi phí đúng quy định cho bạn. 

Bên cạnh đó, việc hoàn thiện hồ sơ nhận bảo hiểm cũng cần chú ý. Chỉ khi giấy tờ đúng đủ và xác thực rõ ràng, doanh nghiệp mới thẩm định và đưa ra kết quả hài lòng bạn.

Liên Hệ Với Công Ty Bảo Hiểm Để Được Giải Đáp Mọi Thắc Mắc
Liên Hệ Với Công Ty Bảo Hiểm Để Được Giải Đáp Mọi Thắc Mắc

Cần lưu ý các điều khoản loại trừ quyền lợi trước khi ký kết hợp đồng. Những rủi ro không nằm trong diện bảo lãnh thì công ty bảo hiểm sẽ không chi trả giúp bạn. 

Ngoài ra, bạn cần thực hiện nghĩa vụ đóng phí bảo hiểm một cách nghiêm túc, đầy đủ. Thực hiện các quy định đúng kỳ hạn giúp bảo vệ trọn vẹn mọi quyền lợi và nhu cầu của bạn.

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ với bạn đọc các trường hợp không được bảo hiểm chi trả. Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp khách hàng có những kinh nghiệm sẽ bổ ích khi tham gia dịch vụ bảo hiểm nhân thọ. Và chắc chắn rằng, với những thông tin trên, bạn sẽ có tri thức vững chắc đảm bảo lợi ích bản thân và  xây dựng tương lai sau này.

Bảo Hiểm Bé Yêu chuyên cung cấp các dịch vụ bảo hiểm cao cấp với mức giá hợp lý. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thân thiện mang đến cho bạn những sản phẩm chăm sóc sức khỏe với độ bảo hộ tốt nhất. Liên hệ để nhận tư vấn bảo hiểm cho trẻ em, bảo hiểm người thân và gia đình bạn qua địa chỉ: 

  • Địa chỉ: 114 Gò Dầu, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh 
  • Số điện thoại: 0385618067
  • Email: tuvan@baohiembeyeu.com

Bảo hiểm Bé Yêu – Tư vấn thiết thực, chăm sóc chu toàn khi rủi ro. Tiên phong trong việc nghiên cứu các hãng bảo hiểm trên thị trường, giúp khách hàng tìm được gói bảo hiểm có lợi ích cao nhất, chi phí rẻ nhất cho bé yêu và gia đình.

Add Comment

Comment
Name
E-mail

error: Nội dung được bảo vệ