Cách tính lãi suất bảo hiểm nhân thọ như thế nào? Đây luôn là yếu tố mà những người tham gia bảo hiểm nhân thọ quan tâm. Hiểu rõ vấn đề này, sẽ giúp khách hàng có lựa chọn thời điểm tham gia có lợi nhất. Đồng thời giảm mức phí đóng bảo hiểm nhân thọ thấp nhất. Để biết chính xác, mời các bạn theo dõi thông tin mà Bảo Hiểm Bé Yêu chia sẻ dưới đây.

Lãi suất bảo hiểm nhân thọ là gì?

Hiện nay, cách tính lãi suất bảo hiểm nhân thọ được khách hàng quan tâm nhiều nhất trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ. Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm có yếu tố về bảo vệ toàn diện, đầu tư và tích lũy cho người tham gia. Trong đó,  lãi suất là câu hỏi thường gặp từ khách hàng nhiều nhất. 

 Lãi Suất Được Khách Hàng Quan Tâm Khi Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ
Lãi Suất Được Khách Hàng Quan Tâm Khi Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ

Thùy theo gói sản phẩm và giá trị hợp đồng bảo hiểm mà khách hàng tham gia. Khoản lãi suất nhận về tương ứng, cam kết 2 bên thể hiện trên hợp đồng bảo hiểm. Điều này có nghĩa là, khi đầu tư và tích lũy khác nhau sẽ nhận về mức lãi suất không giống nhau. Vì vậy, khách hàng tham gia cần hiểu biết cách tính lãi suất cho từng gói bảo hiểm nhân thọ. Để biết được quyền lợi cũng như lợi ích chắc chắn khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Hầu hết các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đều chi trả mức lãi suất cam kết là 5%/ năm. Đây là mức chi trả với sản phẩm bảo hiểm mang tính tích lũy cơ bản. Với những sản phẩm bảo hiểm đầu tư thì lãi suất cao hơn trong khoảng 6%. Tuy nhiên, vẫn ảnh hưởng bởi khả năng đầu tư sinh lời của công ty bảo hiểm. Nên mức lãi suất cụ thể sẽ được thông báo hàng năm cho khách hàng.

Lãi suất bảo hiểm nhân thọ so với gửi tiết kiệm

Hiểu rõ cách tính lãi suất bảo hiểm nhân thọ để tránh nhầm lẫn giữa lãi suất bảo hiểm và gửi tiết kiệm. Nhiều người nhầm tưởng là 2 lãi suất này giống nhau, nhưng thực sự không. Bảo hiểm nhân thọ là chuyển giao rủi ro tài chính của khách hàng cho công ty bảo hiểm. Và hoàn toàn yên tâm về khoản vốn đã bỏ ra, nhận về quyền lợi cho mình.

Đơn giản là khi khách hàng có những rủi ro thân thể, sức khỏe, tính mạng, … Được công ty bảo hiểm thực hiện hỗ trợ tài chính để giảm thiểu tổn thất ở mức tối đa. Vì vậy, với bảo hiểm nhân thọ yếu tố sức khỏe được quan tâm hàng đầu, lãi suất chỉ là phần nhỏ. Còn khi gửi tiết kiệm ngân hàng, mục đích chủ yếu là lấy lãi suất. 

Lãi Suất Bảo Hiểm Được Chắc Chắn Cao Hơn Theo Thời Điểm
Lãi Suất Bảo Hiểm Được Chắc Chắn Cao Hơn Theo Thời Điểm

Tóm lại, gửi tiết kiệm và bảo hiểm nhân thọ là 2 hình thức đầu tư mục đích khác nhau. Nên để so sánh hai mức lãi suất với nhau là không hợp lý. Quan trọng là nhu cầu của khách hàng được đáp ứng khi sử dụng 1 trong 2 hình thức trên.

Đọc thêm: Thông Tin Về Các Trường Hợp Không Được Bảo Hiểm Chi Trả

Cách tính lãi suất bảo hiểm nhân thọ

Lãi suất bảo hiểm nhân thọ tùy thuộc vào nhiều gói bảo hiểm khác nhau. Thì mức lãi suất mà khách hàng nhận về cho mình sẽ khác nhau. Bao gồm những hình thức tính lãi sau:

Nên xem thêm: Thủ Tục Nhận Thanh Toán Bảo Hiểm Chi Tiết Và Đầy Đủ Nhất

Lãi chia hàng năm

Lãi chia hàng năm là khoản lãi suất tính dựa vào lợi nhuận khi công ty bảo hiểm. Lợi nhuận thu từ các sản phẩm bảo hiểm, áp dụng với hợp đồng đóng đủ phí 2 năm trở lên và có hiệu lực. Lãi suất được công ty bảo hiểm chi trả đúng với quy định của bộ tài chính tại thời điểm đó. Sau đó thông báo với khách hàng tham gia bảo hiểm bằng văn bản cụ thể.

Khoản lãi suất này là khoản lợi tức chắc chắn mà công ty bảo hiểm chi trả. Nếu khách hàng không rút tiền ra và duy trì tiếp tục hợp đồng thì được hưởng mức lãi suất. Lãi suất này sẽ có quy định vào từng thời điểm mà công ty bảo hiểm thông tin.

Lãi suất đầu tư

Bảo Hiểm Nhân Thọ Vừa Bảo Vệ Vừa Đầu Tư
Bảo Hiểm Nhân Thọ Vừa Bảo Vệ Vừa Đầu Tư

Lãi suất đầu tư cũng là 1 cách tính lãi suất bảo hiểm nhân thọ hiện nay. Công ty bảo hiểm sử dụng vốn đến từ quỹ chung để đầu tư. Sau khi trừ ra tất cả các khoản phí, phí quản lý quỹ thì phần còn lại là lãi suất đầu tư. Lãi suất đầu tư được chắc chắn rằng sẽ cao hơn lãi suất cam kết theo thời điểm.

Lãi chia tích lũy

Lãi chia tích lũy cũng là lãi suất, các khoản lãi phát sinh và lãi chia hàng năm. Khách hàng có thể rút 1 phần hoặc toàn bộ lãi chia tích lũy khi đến hạn. Dùng khoản này để đóng các khoản nợ, phí bảo hiểm.

Nhìn chung, Tùy theo gói bảo hiểm mà khách hàng sẽ nhận được những mức lãi suất khác nhau. Lãi suất phụ thuộc nhiều yếu tố, đặc biệt là yếu tố đầu tư của công ty bảo hiểm. Mức lãi suất tại thời điểm kết thúc hợp đồng sẽ ảnh hưởng khác nhau.

Trên đây là thông tin cụ thể về cách tính lãi suất bảo hiểm nhân thọ Bảo Hiểm Bé Yêu chia sẻ đến bạn đọc. Các bạn đã nắm được cho mình từng trường hợp cụ thể khi tính lãi suất bảo hiểm chưa nào? Nếu các bạn vẫn còn lăn tăn, liên hệ ngay Bảo Hiểm Bé Yêu để được đội ngũ tư vấn của chúng tôi hỗ trợ chi tiết và tận tình nhất nhé. Với các gói bảo hiểm cho bé yêu, cho người thân, bảo hiểm cho gia đình sẽ giúp bạn yên tâm bảo vệ người thân yêu của mình.

Thông tin liên hệ Bảo Hiểm Bé Yêu

  • Địa Chỉ: 114 Gò Dầu, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP HCM
  • Số điện thoại: 0385 618 067
  • Email: tuvan@baohiembeyeu.com

Bảo hiểm Bé Yêu – Tư vấn thiết thực, chăm sóc chu toàn khi rủi ro. Tiên phong trong việc nghiên cứu các hãng bảo hiểm trên thị trường, giúp khách hàng tìm được gói bảo hiểm có lợi ích cao nhất, chi phí rẻ nhất cho bé yêu và gia đình.

 

Add Comment

Comment
Name
E-mail

error: Nội dung được bảo vệ