Hiện nay, nhiều gói bảo hiểm ra đời đáp ứng nhu cầu bảo vệ cuộc sống của con người. Tuy nhiên, người dùng vẫn hay đặt ra câu hỏi: “Có nên mua bảo hiểm sức khỏe không?” hay “Giá bảo hiểm sức khỏe thế nào là hợp lý?”. Hãy yên tâm vì hai câu hỏi đó sẽ được Bảo Hiểm Bé Yêu giải đáp giúp bạn trong bài viết dưới đây.

Bảo hiểm sức khỏe là gì?

Là một loại bảo hiểm được sử dụng khi người được bảo hiểm gặp các vấn đề về sức khỏe. Ví dụ như ốm đau, bệnh tật, tai nạn,… Hoặc đơn giản là khi muốn chăm sóc sức khỏe theo đúng như trong hợp đồng bảo hiểm đã thỏa thuận. Lúc này, phía doanh nghiệp bảo hiểm sẽ đứng ra chi trả các vấn đề về chi phí trong phạm vi bảo hiểm.

Khách hàng hoàn toàn tự nguyện khi quyết định sử dụng bảo hiểm sức khỏe. Mức phí mà các công ty bảo hiểm đưa ra cho các gói sản phẩm là tương xứng với nhu cầu và quyền lợi của khách.

Bảo Hiểm Sức Khỏe Là Món Quà Tuyệt Vời Cho Cả Gia Đình
Bảo Hiểm Sức Khỏe Là Món Quà Tuyệt Vời Cho Cả Gia Đình

Đọc thêm: Những Lưu Ý Khi Lựa Chọn Sử Dụng Bảo Hiểm Cho Mẹ Và Bé

Đặc điểm của bảo hiểm sức khỏe

Thời hạn hợp đồng bảo hiểm sức khỏe là 1 năm. Bạn chỉ cần đóng phí một lần để được hưởng quyền lợi. Nếu muốn tiếp tục gói bảo hiểm, bạn cần đóng phí để gia hạn hợp đồng.

Phân loại bảo hiểm sức khỏe

Hiện nay, có 3 loại bảo hiểm sức khỏe chính theo Luật Kinh doanh bảo hiểm:

1. Bảo hiểm tai nạn con người

Loại bảo hiểm này được sử dụng khi một tai nạn nào đó phát sinh khiến người được bảo hiểm chịu thương tật, thậm chí tử vong. Các chi phí y tế như thuốc men, điều trị, phẫu thuật,… sẽ được bồi thường tùy theo tỷ lệ số tiền bảo hiểm. Mỗi gói bảo hiểm tai nạn sẽ có tỷ lệ bồi thường khác nhau.

2. Bảo hiểm y tế thương mại

Đây là loại bảo hiểm sức khỏe đến từ các công ty bảo hiểm phi nhân thọ. Đúng như tên gọi của mình, nó mang tính thương mại, lợi nhuận. Mức hưởng lợi từ bảo hiểm y tế thương mại tỷ lệ thuận với mức đóng phí bảo hiểm của mỗi cá nhân.

3. Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe chính là loại bảo hiểm được các khách hàng yêu thích nhất. Bởi nó mang lại nhiều quyền lợi cho người hưởng quyền lợi trong quá trình chăm sóc y tế. Dù bạn điều trị ở trong hay ngoài nước, viện công hay viện tư, đúng tuyến hay trái tuyến thì đều không có sự phân biệt.

Khách hàng sẽ được hưởng các quyền lợi tùy theo hạn mức đối với bảo hiểm thai sản, nha khoa, điều trị ung thư,… Đặc biệt, trong một số trường hợp, bảo hiểm sức khỏe thậm chí chi trả nhiều hơn so với bảo hiểm y tế. Với nhiều mức lựa chọn khác nhau, khách hàng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình.

Có nên mua bảo hiểm sức khỏe không?

Sự thực là, bảo hiểm sức khỏe mang lại cho bạn rất nhiều tiện ích. Hãy xem những lợi ích dưới đây để tự trả lời cho câu hỏi của mình nhé:

Chỗ dựa tài chính vững chắc trước những rủi ro về sức khỏe

Những vấn đề về sức khỏe là điều không ai mong muốn nhưng lại khó lường trước. Các loại bệnh như tim mạch, béo phì, hô hấp,… xuất hiện ngày càng nhiều do sự tác động của lối sống, môi trường. Trong một gia đình, rất khó để tất cả mọi thành viên cùng khỏe mạnh.

Chỉ một, hai người bị bệnh hay tai nạn cũng sẽ rất tốn kém về chi phí điều trị. Phần lớn các gia đình khó gánh vác nổi tài chính nếu gặp phải những bệnh hiểm nghèo. Chính vì thế, nhiều người quyết định lựa chọn bảo hiểm sức khỏe. Bên bảo hiểm sẽ là chỗ dựa vững chắc về tài chính cho bạn trước những rủi ro về sức khỏe.

Giúp khách hàng trải nghiệm nhiều loại hình chăm sóc sức khỏe

Dù bạn muốn điều trị tại viện công hay viện tư, thậm chí ra bệnh viện nước ngoài, bảo hiểm sức khỏe đều sẽ chi trả. Với hạn mức chi trả bảo hiểm khá cao, bạn sẽ được tùy chọn cơ sở y tế đáp ứng nhu cầu của mình. Điều này cũng giúp tiết kiệm thời gian và chi phí chuyển tuyến để người bệnh nhanh chóng được chữa trị.

Bảo Hiểm Sức Khỏe Giúp Trẻ Được Bảo Vệ Và Chăm Sóc 
Bảo Hiểm Sức Khỏe Giúp Trẻ Được Bảo Vệ Và Chăm Sóc

Đọc thêm: Mua Bảo Hiểm Cho Con Tới 18 Tuổi – Có Nên Không?

Thay thế tiền mặt để bảo lãnh viện phí

Rất nhiều trường hợp người bệnh phải cấp cứu mà người nhà không mang tiền mặt do quá vội. Lúc này, dịch vụ bảo lãnh viện phí của bảo hiểm sức khỏe trở thành một giải pháp hữu ích. Nhờ đó, bệnh nhân và người nhà có thể hoàn toàn yên tâm chữa trị mà chưa phải lo đến vấn đề viện phí.

Thời gian bồi thường nhanh chóng

Các dịch vụ bảo hiểm sức khỏe có tốc độ bồi thường tương đối nhanh chóng. Bạn sẽ không phải đợi quá lâu để nhận được số tiền bảo hiểm cần thiết cho vấn đề mà mình gặp phải.

Nhằm hỗ trợ tối ưu cho khách hàng, nhiều công ty bảo hiểm còn có đường dây hotline. Nhờ đó, bạn có thể tự mình liên hệ với bên bảo hiểm về vấn đề bồi thường một cách nhanh chóng.

→>Do đó, có nên mua bảo hiểm sức khỏe hay không? Khuyên bạn nên mua bảo hiểm sức khỏe là điều nên làm để bảo vệ sức khỏe của bản thân, người trong gia đình một cách tốt nhất.

Giá bảo hiểm sức khỏe thế nào là hợp lý?

Khác với bảo hiểm y tế là phải phụ thuộc vào mức lương cơ bản. Chi phí cho bảo hiểm sức khỏe linh hoạt tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính của người mua.  Bên cạnh đó, bảo hiểm sức khỏe còn có phạm vi áp dụng xuyên quốc gia. Điều này rất thuận tiện cho người sử dụng nếu phát sinh vấn đề về sức khỏe bất cứ lúc nào.

Chi Phí Bảo Hiểm Là Tương Xứng Với Chất Lượng
Chi Phí Bảo Hiểm Là Tương Xứng Với Chất Lượng

Vậy nên, giá bảo hiểm sức khỏe thế nào là hợp lý phụ thuộc vào chính bản thân người mua. Giá thành của sản phẩm sẽ tương xứng với chất lượng nên bạn hoàn toàn yên tâm khi mua bảo hiểm.

Kết luận

Qua bài viết, chắc hẳn bạn đã tự mình trả lời được hai câu hỏi “Có nên mua bảo hiểm sức khỏe không?”. Và “Giá bảo hiểm sức khỏe thế nào là hợp lý?”. Bạn thấy đấy, giải pháp về bảo hiểm sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho cuộc sống của bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bảo hiểm sức khỏe. Hãy liên hệ với Bảo Hiểm Bé Yêu để mau chóng được hỗ trợ nhé! Chúng tôi cung cấp đa dạng các gói bảo hiểm người thân, cho bé, gia đình,…

Mọi thông tin xin liên hệ:

Địa chỉ: 114 Gò Dầu, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Phone: 0385618067

Email: tuvan@baohiembeyeu.com

Add Comment

Comment
Name
E-mail

error: Nội dung được bảo vệ