Bảo hiểm sức khỏe là giải pháp tiết kiệm tài chính và bảo đảm chất lượng cuộc sống. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bảo hiểm nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy đọc bài viết dưới đây. Bảo Hiểm Bé Yêu sẽ bật mí cho bạn đọc những kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe cho người mới tham gia bảo hiểm.

Tìm hiểu kỹ quyền lợi bảo hiểm trong hợp đồng

Đây là kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe đầu tiên mà Bảo Hiểm Bé Yêu chia sẻ cho bạn. Mua bảo hiểm không chỉ đem lại lợi ích cho bạn mà còn cho những người thân yêu. Để đáp ứng nhu cầu và quyền lợi cho cả gia đình, hãy nghiên cứu kỹ những quy định trong hợp đồng. Cụ thể, bạn cần chú ý một số câu hỏi sau đây:

1. Bạn có được chăm sóc sức khỏe toàn diện hay không?

Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi được chăm sóc và điều trị sức khỏe của bạn. Hãy quan tâm đến mức thanh toán chi phí thăm khám, thuốc men, các dịch vụ y tế,… mà bạn sẽ nhận được bồi thường.

Các loại hình bảo hiểm sức khỏe hiện nay rất đa dạng và phong phú. Có loại sẽ đáp ứng đầy đủ quyền lợi cho người tham gia. Nhưng cũng có loại chỉ giải quyết những quyền lợi cơ bản như điều trị nội trú hoặc ngoại trú. Tùy theo điều kiện tài chính và nhu cầu của bản thân, bạn có thể chọn gói bảo hiểm phù hợp nhất với mình.

Hãy Tìm Hiểu Kỹ Quyền Lợi Bảo Hiểm Để Đảm Bảo Việc Chăm Sóc Sức Khỏe Cho Bản Thân
Hãy Tìm Hiểu Kỹ Quyền Lợi Bảo Hiểm Để Đảm Bảo Việc Chăm Sóc Sức Khỏe Cho Bản Thân

Nếu bạn muốn được chăm sóc sức khỏe toàn diện, hãy chọn những bảo hiểm bao gồm các quyền lợi mở rộng. Phía bảo hiểm sẽ san sẻ cùng bạn chi phí dịch vụ nha khoa, thai sản, …

Đi kèm với quyền lợi sẽ là chi phí bồi thường. Bảo hiểm sức khỏe có mức bồi thường tương ứng với phần trăm chi phí theo quy định. Thông thường dao động từ 400 -500 triệu đồng. Tuy nhiên, đối với các gói bảo hiểm sức khỏe cao cấp, số tiền có thể lên đến vài chục tỷ đồng.

2. Thủ tục bồi thường diễn ra như thế nào?

Bảo hiểm sức khỏe sẽ được sử dụng khi những rủi ro về sức khỏe, tính mạng xảy đến. Lúc này, phía bảo hiểm cần tiến hành gấp rút những thủ tục thật để đảm bảo lợi ích tối đa cho khách hàng.

Hiện nay, những công ty bảo hiểm uy tín đều đưa ra các giải pháp xử lý thủ tục bồi thường nhanh chóng. Các đơn vị cung cấp bảo hiểm sức khỏe đã cải tiến quy trình tiếp nhận và xử lý thủ tục sao cho đơn giản nhất. Họ đưa ra các đường dây hotline tư vấn 24/7 nhằm hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Có thể mẹ đang quan tâm: Bảo Hiểm Cho Bà Bầu Và Phụ Nữ Mang Thai – Những Điều Cần Biết

3. Đâu là những điều khoản loại trừ?

Bảo hiểm sức khỏe tuy thuận tiện nhưng sẽ không chi trả cho mọi tổn thương bạn gặp phải. Phía bảo hiểm chỉ chi trả cho những tổn hại về sức khỏe xảy đến bất chợt sau khi bạn mua bảo hiểm. Ví dụ: nếu bạn mua bảo hiểm thai sản sau khi đã mang bầu thì sẽ không nhận được chi phí bồi thường cho các dịch vụ y tế liên quan đến sinh nở.

Hãy Chú Ý Những Điều Khoản Loại Trừ Mà Bảo Hiểm Không Hỗ Trợ
Hãy Chú Ý Những Điều Khoản Loại Trừ Mà Bảo Hiểm Không Hỗ Trợ

Nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc, bạn nên nhờ tư vấn viên giải đáp và trợ giúp về từng trường hợp cụ thể. Tốt nhất, bạn nên sớm tham gia bảo hiểm để được hưởng đầy đủ quyền lợi cho bản thân và gia đình.

Tìm hiểu và lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín

Bạn cần tìm hiểu và lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín. Đây là một trong những kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe quan trọng mà bạn cần nắm vững. 

Thị trường bảo hiểm hiện nay có tính cạnh tranh rất cao với sự xuất hiện của rất nhiều công ty bảo hiểm. Các công ty bảo hiểm trong nước và quốc tế cung cấp đa dạng các gói bảo hiểm với nhiều mức quyền lợi. Bạn nên so sánh và đối chiếu các tiêu chí để chọn cho bản thân và gia đình công ty bảo hiểm uy tín, chất lượng.

Xem xét danh sách các bệnh viện liên kết với công ty bảo hiểm

Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội trải nghiệm dịch vụ y tế ở những bệnh viện chất lượng cao hoặc gần nhà. Bảo hiểm sức khỏe sẽ đáp ứng nhu cầu và nâng cao quyền lợi của bạn. Bạn hoàn toàn được quyền chọn lựa cơ sở y tế mà mình mong muốn.

Đọc ngay bài viết: Những Lưu Ý Khi Lựa Chọn Sử Dụng Bảo Hiểm Cho Mẹ Và Bé

Cách thức mua bảo hiểm

Nhờ vào sự phát triển của công nghệ, các hình thức mua bảo hiểm hiện nay rất linh hoạt. Ngoài việc mua trực tiếp thì bạn còn có thể mua online qua website của các công ty.

Mua bảo hiểm trực tiếp

Các công ty bảo hiểm uy tín đều có các đại lý phân phối sản phẩm được công ty ủy quyền. Khách hàng có thể dễ dàng mua bảo hiểm, ký kết hợp đồng tại một trong hai địa điểm: văn phòng công ty hoặc đại lý.

Mua bảo hiểm trực tuyến

Ngoài ra, để đảm bảo sự thuận tiện cho khách hàng, các công ty bảo hiểm còn triển khai phương thức mua bảo hiểm online. Bạn chỉ cần một vài cú click chuột, đăng ký thông tin cá nhân, xác nhận một số câu hỏi và đóng phí qua ngân hàng. Sau một khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ nhanh chóng nhận được hợp đồng điện tử từ phía công ty.

Mua Bảo Hiểm Sức Khỏe Online Rất Nhanh Chóng, Tiện Lợi
Mua Bảo Hiểm Sức Khỏe Online Rất Nhanh Chóng, Tiện Lợi

Tuy nhiên, khi mua bảo hiểm trực tuyến, khách hàng cần chú ý 2 điều:

  • Mọi thông tin đăng ký trên website phải tuyệt đối chính xác để đảm bảo quyền lợi cho bản thân.
  • Không phải toàn bộ sản phẩm bảo hiểm sức khỏe của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ đều có thể mua online. Còn riêng các công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ không tham gia theo hình thức này.

Lời kết

Trên đây là những kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe cho người mới tham gia bảo hiểm. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bảo hiểm sức khỏe, hãy liên hệ với Bảo Hiểm Bé Yêu. Chúng tôi cam kết là đơn vị bảo hiểm uy tín sẽ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình. Do đó, đừng ngại ngần để có giải pháp tối ưu bảo vệ sức khỏe của mình ngay.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

  • Địa chỉ: 114 Gò Dầu, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
  • Phone: 0385618067
  • Email: tuvan@baohiembeyeu.com

Bảo hiểm Bé Yêu – Tư vấn thiết thực, chăm sóc chu toàn khi rủi ro. Tiên phong trong việc nghiên cứu các hãng bảo hiểm trên thị trường, giúp khách hàng tìm được gói bảo hiểm có lợi ích cao nhất, chi phí rẻ nhất cho bé yêu và gia đình.

Add Comment

Comment
Name
E-mail

error: Nội dung được bảo vệ