Ngày nay, có lẽ vấn đề sức khỏe đang được mọi người chú ý nhiều nhất. Trong cuộc sống, trước những rủi ro có thể gặp phải như bệnh tật, tai nạn, …  Hay những vấn đề về dịch bệnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe mỗi chúng ta. Chính vì lý do đó mà bảo hiểm càng được quan tâm hơn. Đặc biệt là bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm nhân thọ, thường so sánh bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm nhân thọ để có lựa chọn chính xác. Chúng có liên quan gì đến nhau không? Câu trả lời khách quan nhất về bảo hiểm sẽ có trong bài viết sau.

Bảo hiểm sức khỏe là gì?

Trước khi so sánh bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm nhân thọ, chúng ta tìm hiểu qua bảo hiểm sức khỏe là gì? Bảo hiểm sức khỏe là hình thức bảo hiểm cho người tham gia trước những rủi ro như ốm đau, tai nạn, thương tật, bệnh tật, … Hoặc chăm sóc sức khỏe mà công ty bảo hiểm thực thi hợp đồng theo thỏa thuận.

Sức Khỏe Là Vấn Đề Mà Tất Cả Gia Đình Đều Quan Tâm
Sức Khỏe Là Vấn Đề Mà Tất Cả Gia Đình Đều Quan Tâm

Bảo hiểm sức khỏe chi trả một phần hay toàn bộ chi phí chăm sóc sức khỏe. Cụ thể như rủi ro về tử vong, bệnh tật, tai nạn, … Chi trả cho việc điều trị và khám bất kỳ bệnh viện nào trong phạm vi hợp đồng. Bảo hiểm sức khỏe hoàn toàn là tự nguyện của người tham gia, có nhiều gói sản phẩm lựa chọn. Số tiền đóng bảo hiểm sức khỏe sẽ không được tích lũy mà được đóng theo nhu cầu của khách hàng và định kỳ 1 năm.

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là là sự chắc chắn khoản tiền mà công ty bảo hiểm chi trả cho người tham gia bảo hiểm, đúng theo hợp đồng thỏa thuận. Khi có trường hợp kết thúc thời hạn bảo hiểm, rủi ro với điều kiện đóng đủ những khoản phí. 

Bảo hiểm nhân thọ là một hình thức đầu tư dài hạn cho khách hàng. Có tính tiết kiệm và bảo hiểm đầu tư cho tương lai. Với bảo hiểm nhân thọ, bạn đóng phí bảo hiểm mỗi năm kéo dài thì được tích lũy. Trong những điều khoản bổ sung có quyền lợi sức khỏe nhưng ít hơn so với bảo hiểm sức khỏe. 

So sánh bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe

Bảo Hiểm Nhân Thọ Tích Lũy Vốn Cho Dự Định Tương Lai
Bảo Hiểm Nhân Thọ Tích Lũy Vốn Cho Dự Định Tương Lai

Để so sánh bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm nhân thọ vẫn có những điểm tương đồng. Cụ thể là bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm nhân thọ đều có những quyền lợi về sức khỏe. Điểm khác nhau của 2 hình thức bảo hiểm này được thể hiện chi tiết qua bảng sau:

Tiêu chí Bảo hiểm nhân thọ Bảo hiểm sức khỏe
Quyền lợi Những phúc lợi tử vong hay sống còn người tham gia bảo hiểm đều được hưởng Cung cấp các quyền về y tế, điều trị cho người tham gia bảo hiểm
Vai trò Đề phòng các rủi ro ảnh hưởng đến người tham gia bảo hiểm. Chi trả tiền bảo hiểm cho người tham gia bảo hiểm khi đáo hạn hợp đồng hoặc cho người thụ hưởng khi chủ hợp đồng qua đời. Thanh toán các khoản phí mà người tham gia bảo hiểm sử dụng, nhưng giới hạn với số tiền có trong hợp đồng
Phí bảo hiểm Đóng định kỳ theo quý hoặc đóng 1 lần. Đóng tổng 1 lần cho cả kỳ
Khả năng hoàn tiền Tiền bảo hiểm trả cho chủ hợp đồng khi đáo hạn hoặc thanh toán cho người thụ hưởng khi người tham gia bảo hiểm qua đời. Người tham gia không nhận lại tiền mặc dù thời gian tham gia không sử dụng dịch vụ y tế.
Hiệu lực 10 đến 20 năm Hiệu lực 1 năm

Với những khác biệt cụ thể về 2 hình thức bảo hiểm trên, để khách hàng có thể vạch rõ nhu cầu. Xác định phù hợp với hình thức bảo hiểm sức khỏe hay bảo hiểm nhân thọ, để có quyết định đúng đắn nhất.

Nên chọn mua bảo hiểm sức khỏe hay bảo hiểm nhân thọ

So sánh bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm nhân thọ đã rõ ràng sự khác nhau. Vậy bước tiếp theo là nên chọn mua bảo hiểm nào thì tốt nhất cho khách hàng? Câu trả lời sẽ phụ thuộc theo từng nhu cầu nhóm khách hàng cụ thể.

Chọn Hình Thức Bảo Hiểm Phù Hợp Với Mục Đích Và Nhu Cầu
Chọn Hình Thức Bảo Hiểm Phù Hợp Với Mục Đích Và Nhu Cầu

Nhìn chung, khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ nhận được khoản tiền nếu hợp đồng hết hạn. Còn với bảo hiểm sức khỏe sẽ không nhận được khoản tiền nào. Nhưng thay vào đó họ được chăm sóc sức khỏe trong suốt quá trình tham gia bảo hiểm.

Nếu bạn mong muốn sở hữu gói bảo hiểm chuyên về sức khỏe, chuyên tâm cho sức khỏe của mình. Thì bảo hiểm sức khỏe chắc chắn là lựa chọn đúng của bạn. Còn nếu bạn muốn có nguồn vốn tích lũy cho mình, cho gia đình, cho con cái về sau này. Thì bảo hiểm nhân thọ sẽ phù hợp với bạn nhất. Cần cân nhắc nhu cầu, mong muốn, mục đích cụ thể để chọn gói bảo hiểm thích hợp.

Kết luận

Trên đây là đáp án của câu hỏi so sánh bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm nhân thọ, hình thức nào tốt hơn mà Bảo Hiểm Bé Yêu chia sẻ đến bạn đọc. Các bạn đã chọn cho mình gói bảo hiểm phù hợp với gia đình mình chưa nào? Nếu rồi thì liên hệ ngay Bảo Hiểm Bé Yêu để được tư vấn kỹ hơn và sở hữu cho mình những quyền lợi đáng có nhé.

Thông tin liên hệ Bảo Hiểm Bé Yêu

  • Địa Chỉ: 114 Gò Dầu, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP HCM
  • Số điện thoại: 0385 618 067
  • Email: tuvan@baohiembeyeu.com

Bảo hiểm Bé Yêu – Tư vấn thiết thực, chăm sóc chu toàn khi rủi ro. Tiên phong trong việc nghiên cứu các hãng bảo hiểm trên thị trường, giúp khách hàng tìm được gói bảo hiểm có lợi ích cao nhất, chi phí rẻ nhất cho bé yêu và gia đình.

Xem thêm:

 

Add Comment

Comment
Name
E-mail

error: Nội dung được bảo vệ