Khi so sánh bảo hiểm y tế với bảo hiểm sức khỏe tự nguyện rõ ràng khác nhau. Khi kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu về bảo hiểm sức khỏe ngày càng lớn. Bên cạnh bảo hiểm y tế có sự bắt buộc của nhà nước. Bảo hiểm sức khỏe đang dần trở thành hình thức đang dần không thể thiếu với người dân Việt Nam. Qua bài viết này, Bảo Hiểm Bé Yêu sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về 2 hình thức bảo hiểm trên.

Thông tin về bảo hiểm y tế 

Trước khi so sánh bảo hiểm y tế với bảo hiểm sức khỏe, chúng ta tìm hiểu qua bảo hiểm y tế là gì? Bảo hiểm y tế là hình thức phổ biến nhất Việt Nam. Đặc biệt, khi làm việc tại các cơ quan, công ty hay doanh nghiệp sẽ được công ty hỗ trợ về bảo hiểm y tế. Những người không thuộc những trường hợp trên thường tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình. Có 2 hình thức bảo hiểm y tế sau:

 • Bảo Hiểm Y Tế Và Bảo Hiểm Sức Khỏe Đều Chăm Sóc Sức Khỏe
  Bảo Hiểm Y Tế Và Bảo Hiểm Sức Khỏe Đều Chăm Sóc Sức Khỏe

  Bảo hiểm y tế nhà nước: Là bảo hiểm do nhà nước bảo hành nhằm chăm lo đời sống và sức khỏe người dân. Thuộc chính sách an sinh xã hội, gồm 2 hình thức: Bảo hiểm y tế tự nguyện và bảo hiểm y tế bắt buộc.

 • Bảo hiểm y tế thương mại: Là bảo hiểm phát hành bởi các công ty bảo hiểm phi nhân thọ. Mang tính chất kinh doanh, không giống với bảo hiểm do nhà nước phát hành.

Hiện tại, nhiều doanh nghiệp bảo hiểm có vốn đầu tư nước ngoài và bảo hiểm trong nước triển khai loại hình bảo hiểm này. Tuy nhiên, với phạm vi bảo hiểm sức khỏe tầm quốc tế, không giống bảo hiểm y tế nhà nước.

Đọc thêm: So Sánh Bảo Hiểm Sức Khỏe Và Bảo Hiểm Nhân Thọ- Hình Thức Nào Tốt Hơn?

So sánh bảo hiểm y tế với bảo hiểm sức khỏe

Bảo Hiểm Y Tế Do Nhà Nước Phát Hành Cho Người Dân
Bảo Hiểm Y Tế Do Nhà Nước Phát Hành Cho Người Dân

Bây giờ là lúc so sánh bảo hiểm y tế với bảo hiểm sức khỏe có gì giống, khác nhau? Điểm giống nhau của hai hình thức bảo hiểm này là chăm sóc về sức khỏe khách hàng. Tuy nhiên, bảo hiểm y tế do nhà nước phát hành có tính chất xã hội, không lợi nhuận. Còn bảo hiểm sức khỏe do doanh nghiệp phát hành hướng đến quyền lợi bảo vệ tài chính. Chăm sóc sức khỏe ở mức toàn tiện, cao cấp với dịch vụ y tế chất lượng cao. Sự khác biệt cụ thể như sau:

Tiêu chí Bảo hiểm y tế Bảo hiểm sức khỏe
Tiêu chuẩn quyền lợi Cơ bản Cơ bản và cao cấp
Phạm vi áp dụng Phạm vi lãnh thổ Việt Nam Việt Nam và quốc tế
Thủ tục bồi thường Đánh giá khá rườm rà, phức tạp Bồi thường trong thời gian ngắn, trong vòng 15 ngày.
Quyền lợi bảo hiểm Khám, chữa bệnh đúng tuyến bệnh viện địa phương đăng ký Tự do lựa chọn bệnh viện
Thuốc chữa bệnh Theo danh mục thuốc quy định Không hạn chế thuốc sử dụng
Chi phí vận chuyển y tế Không
Số tiền và số lần chi trả Có giới hạn và quy định theo trường hợp Không giới hạn
Thời gian khám bệnh Hoạt động giờ hành chính tại bệnh viện Linh hoạt trong thời gian khám chữa bệnh
Chi phí điều trị Không 
Chi trả tiền khám bệnh Không

Nên mua bảo hiểm sức khỏe không?

Qua việc thể hiện chi tiết so sánh bảo hiểm y tế với bảo hiểm sức khỏe đã rõ ràng. Tiếp theo là có nên mua bảo hiểm sức khỏe không? Đây là thắc mắc của nhiều khách hàng Việt Nam bởi bảo hiểm sức khỏe khá là mới mẻ. 

Xem ngay chủ đề hay: Quyền Lợi Khi Tham Gia Bảo Hiểm Y Tế Theo Hộ Gia Đình

Nhiều người quan niệm rằng bảo hiểm sức khỏe là không cần thiết. Nhưng nếu trường hợp bệnh tật đến bất ngờ, tầm quan trọng của bảo hiểm sức khỏe mới rõ nhất. Bảo hiểm sức khỏe có vai trò chia sẻ gánh nặng tài chính cho khách hàng lúc bệnh tật, ốm đau, bảo lãnh viện phí, khám bệnh ở trong nước và quốc tế. Những lý do nên mua bảo hiểm sức khỏe dưới đây:

 • Bảo Hiểm Sức Khỏe Giúp Khách Hàng An Tâm Trước Mọi Rủi Ro Sức Khỏe
  Bảo Hiểm Sức Khỏe Giúp Khách Hàng An Tâm Trước Mọi Rủi Ro Sức Khỏe

  Hỗ trợ mua bảo hiểm sức khỏe bệnh hiểm nghèo ( Cụ thể 63 căn bệnh)

 • Giúp san sẻ gánh nặng tài chính khi bệnh tật, ốm đau. Nhất là phí điều trị, thăm khám quá sức, tốn kém với nhiều gia đình.
 • Đáp ứng được nhu cầu sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao theo chuẩn quốc tế. Hoặc có cơ hội ra nước ngoài chữa bệnh với những bệnh nặng.
 • Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe, gia đình bạn sẽ tiết kiệm thời gian chuyển tuyến. Đây là lựa chọn tốt nhất để điều trị, thăm khám trái tuyến, bệnh viện trung ương hay quốc tế. 
 • Khi người bệnh cấp cứu khẩn cấp mà chưa có tiền ngay lập tức, có thể dùng bảo hiểm sức khỏe để bảo lãnh viện phí ban đầu. 
 • Chương trình bảo hiểm phong phú, đa dạng, thời hạn trong thời gian dài tùy theo nhu cầu. Mức phí tham gia phù hợp với từng nhu cầu và tài chính của khách hàng đó.

Kết luận

Trên đây là thông tin chi tiết về so sánh bảo hiểm y tế với bảo hiểm sức khỏe tự nguyện mà Bảo Hiểm Bé Yêu cung cấp đến bạn đọc. Các bạn đã biết từng lợi ích mỗi hình thức bảo hiểm mang lại cho mình rồi đúng không nào? Bảo hiểm nào cũng hướng đến chăm sóc sức khỏe cho khách hàng. Nhưng tốt hơn thì chắc chắn là bảo hiểm sức khỏe, mang tầm vóc y tế quốc tế. Sức khỏe là điều không ai dám chắc, tốt hơn là bảo vệ sức khỏe mình thông qua bảo hiểm.

Bảo Hiểm Bé Yêu là đơn vị cung cấp dịch vụ bảo hiểm với nhiều gói khác nhau. Chúng tôi đóng góp cho khách hàng bằng những hành động thiết thực nhất đến từng gia đình, cộng đồng và xã hội. Với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, tận tình, chu đáo. Liên hệ ngay Bảo Hiểm Bé Yêu để bảo vệ an toàn sức khỏe gia đình nhé.

Thông tin liên hệ Bảo Hiểm Bé Yêu

 •  Địa Chỉ: 114 Gò Dầu, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP HCM
 • Số điện thoại: 0385 618 067
 • Email: tuvan@baohiembeyeu.com

Bảo hiểm Bé Yêu – Tư vấn thiết thực, chăm sóc chu toàn khi rủi ro. Tiên phong trong việc nghiên cứu các hãng bảo hiểm trên thị trường, giúp khách hàng tìm được gói bảo hiểm có lợi ích cao nhất, chi phí rẻ nhất cho bé yêu và gia đình.

 

Add Comment

Comment
Name
E-mail

error: Nội dung được bảo vệ