Với nhiều người trong ngành tài chính bảo hiểm, khái niệm thẻ chăm sóc sức khỏe đã trở nên quen thuộc. Tuy nhiên, nhiều người còn chưa rõ thẻ này có tác dụng gì và được sử dụng như thế nào. Hiện nay, sở hữu một chiếc thẻ bảo hiểm giúp bạn san sẻ gánh nặng tài chính. Nhiều người chỉ cần xuất trình thẻ tại các bệnh viện là đã được chi trả viện phí, thuốc men…Hãy cùng Bảo Hiểm Bé Yêu tìm hiểu về thẻ chăm sóc sức khỏe cùng những lưu ý khi sử dụng thẻ. Chúc bạn có những lựa chọn tốt và đảm bảo an toàn.

Thẻ bảo hiểm sức khỏe là gì?

Khi ký hợp đồng tham gia một dịch vụ bảo hiểm, các công ty bảo hiểm sẽ bán thẻ cho bạn hoặc tặng kèm miễn phí. Thẻ này có tác dụng dùng để bảo lãnh viện phí, chi trả, bồi thường thiệt hại…Thẻ được sử dụng rộng rãi, chủ yếu ở các bệnh viện tư nhân và bệnh viện quốc tế. Trên thị trường bảo hiểm, có thể kể đến một vài cái tên được nhiều người sử dụng nhất như thẻ chăm sóc sức khỏe Bảo Việt, thẻ Daiichi,…Ưu điểm của các loại thẻ là đều có ưu đãi lớn, thanh toán nhanh an toàn, đúng với cam kết trong hợp đồng.

Thẻ chăm sóc sức khỏe khác thẻ bảo hiểm y tế bắt buộc ở điểm nào?

Trước hết, thẻ chăm sóc sức khỏe được công ty bảo hiểm cung cấp cho khách hàng sử dụng dịch vụ bảo hiểm. Đây là thẻ tự nguyện, khách hàng phải đóng phí theo tháng hoặc năm để thẻ hoạt động. Khi khách hàng sử dụng thẻ bảo hiểm sức khỏe, bạn được bảo hộ và không phải lo lắng về các chi phí y tế ở tất cả các bệnh viện. Bên cạnh đó, các công ty bảo hiểm có một danh sách liên kết các bệnh viện. Nhờ vậy mà khi điều trị ở những bệnh viện này, bạn có quyền được bảo lãnh viện phí ngay trong thời gian điều trị. 

Xem thêm chủ đề: Bảo Hiểm Y Tế Bắt Buộc Và Tự Nguyện Là Gì Và Những Điều Cần Biết

Thẻ Chăm Sóc Sức Khỏe Bảo Vệ An Toàn Cho Gia Đình Bạn
Thẻ Chăm Sóc Sức Khỏe Bảo Vệ An Toàn Cho Gia Đình Bạn

Trường hợp các bệnh viện bạn khám chữa không ở trong danh sách liên kết, bạn phải thanh toán trước khoản tiền. Sau đó, tập hợp hồ sơ cùng giấy tờ liên quan chuyển cho công ty bảo hiểm. Họ có trách nhiệm hoàn lại tất cả số tiền cho bạn và thực hiện theo những điều khoản đã ký trong hợp đồng.

Cách sử dụng thẻ bảo hiểm sức khỏe

Khi tìm hiểu về thẻ chăm sóc sức khỏe, nhiều người thắc mắc về quy trình sử dụng thẻ. Tùy từng trường hợp mà thẻ mang lại hiệu quả khác nhau nhưng vẫn đi theo các bước chung sau:

Bước 1: Khi nhập viện, xuất trình các loại giấy tờ cần thiết, chứng minh thư và thẻ chăm sóc sức khỏe

Bước 2: An tâm điều trị mà không cần lo lắng về chi phí khám chữa bệnh

Bước 3: Xuất viện

Nên đọc thêm: Hướng Dẫn Cách Tra Thông Tin Bảo Hiểm Y Tế Hộ Gia Đình Chuẩn Xác

Kích thước thẻ bảo hiểm sức khỏe

Thẻ Bảo Hiểm Chăm Sóc Sức Khỏe Toàn Diện
Thẻ Bảo Hiểm Chăm Sóc Sức Khỏe Toàn Diện

Các thẻ bảo hiểm hiện nay đều có kích thước nhỏ gọn 5,4 cm x 8,5 cm, dễ mang theo hoặc để túi. Nội dung của thẻ đề cập đến các thông tin:

  • Họ và tên người được bảo hiểm
  • Số thẻ
  • Thời gian có hiệu lực của bảo hiểm
  • Tên dịch vụ bảo hiểm bạn tham gia
  • Những lưu ý khi sử dụng thẻ bảo lãnh viện phí

Những lưu ý khi sử dụng thẻ bảo lãnh viện phí

Để quá trình sử dụng dịch vụ diễn ra thuận lợi, bạn cần sáng suốt để lựa chọn những cơ sở y tế phù hợp. Đây là yếu tố quan trọng khi tìm hiểu về thẻ chăm sóc sức khỏe.  Bởi mỗi bệnh viện lại có mức khám chữa bệnh khác nhau. Đối chiếu các quyền lợi bảo hiểm với dịch vụ được hưởng trong hợp đồng giúp bạn có cơ sở căn cứ rõ ràng, quá trình chi trả thuận tiện. Cần lưu ý về thời gian xác nhận bảo lãnh. Với bệnh nhân ngoại trú là 30 phút và nội trú là 120 phút tính từ lúc nhận được các kết quả kiểm tra và chi phí điều trị từ cơ sở y tế.

Thẻ Chăm Sóc Sức Khỏe Giải Quyết Mọi Vấn Đề Tài Chính Nhanh Chóng
Thẻ Chăm Sóc Sức Khỏe Giải Quyết Mọi Vấn Đề Tài Chính Nhanh Chóng

Cũng cần lưu ý một số trường hợp mà khi vi phạm, khách hàng không được nhận lại  viện phí. Ví dụ, khách hàng đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn sẽ không có quyền lợi nhận bảo lãnh. Những chi phí không thuộc phạm vi bảo hiểm thì khách hàng phải tự chi trả. Trường hợp không cung cấp đủ giấy tờ, thẻ bảo lãnh vì bất kỳ lý do khách quan hay chủ quan. Khách hàng phải tự hoàn thiện các hóa đơn, chứng từ nộp lại cho công ty để hoàn tiền sau.

 Kết luận

Việc tìm hiểu về thẻ chăm sóc sức khỏe giúp bạn có thêm những tri thức để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất các dịch vụ bảo hiểm. Nhiều quyền lợi được hưởng hấp dẫn chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn. 

Bảo Hiểm Bé Yêu là doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực bảo hiểm tài chính. Chúng tôi phát triển đa dạng các dịch vụ bảo hiểm cho mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người già, bảo hiểm người thân gia đình. Quyền lợi chăm sóc sức khỏe tại các bệnh viện cao cấp với mức chi trả khá rẻ. Tìm hiểu các dịch vụ của Bảo Hiểm Bé Yêu qua địa chỉ:

  • Địa chỉ: 114 Gò Dầu, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh 
  • Số điện thoại: 0385618067
  • Email: tuvan@baohiembeyeu.com

Bảo hiểm Bé Yêu – Tư vấn thiết thực, chăm sóc chu toàn khi rủi ro. Tiên phong trong việc nghiên cứu các hãng bảo hiểm trên thị trường, giúp khách hàng tìm được gói bảo hiểm có lợi ích cao nhất, chi phí rẻ nhất cho bé yêu và gia đình.

Add Comment

Comment
Name
E-mail

error: Nội dung được bảo vệ